Bí mật để thịt nướng thơm ngon

PN – Nướng thịt không khó, nhưng để miếng thịt mềm, ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Bí quyết nhỏ dưới đây giúp bạn làm món thịt nướng thơm ngon như ăn ở nhà hàng. Hãy cùng monngonviet.net tìm hiểu chi tiết mẹo vặt này làm như thế nào nhé!

Thịt nướng thơm ngon hơn
Thịt nướng thơm ngon hơn

Bí quyết để thịt thơm ngon hơn theo chuyên gia đầu bếp

Theo anh Phạm Thanh Phương, bếp trưởng nhà hàng khách sạn Viễn Đông (R4 27 – 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM), các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món thịt nướng ngon hay không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ 30 – 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 – 8 giờ. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.

Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ 1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím, 50g tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng canh dầu hàu, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô đa.

Với cách tẩm ướp như trên, miếng thịt của bạn nướng ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.

Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.

Bí quyết để thịt nướng thơm ngon
Bí quyết để thịt nướng thơm ngon

Một số lưu ý cần biết để thịt nướng thơm ngon hơn

Cách ướp thịt nướng thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết ở đây:

  • Bạn nên chọn thịt tươi ngon, có màu đỏ tươi và không có mùi hôi tanh.
  • Các loại rau, củ kèm thịt nướng phải tươi xanh, ít sâu và được rửa sạch sẽ thật kỹ mới được dùng.
  • Gia vị thêm bớt phù hợp với khẩu vị và không được cắt bớt.
  • Thời gian ướp thịt nướng thấm đều các gia vị chuẩn từ 3 – 8 tiếng.
  • Khi ướp, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và không để thịt bị ôi hôi.

Kết luận

Trên đây là các bí quyết mà bạn nên biết về để thịt nướng thơm ngon hơn. Nếu bạn bất cứ thắc mắc nào thì có thể để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top